dịch vụ tư vấn giám sát xây dựng Huyện Bắc Tân Uyên là gì

Dịch vụ giám sát xây dựng là gì? Công việc của dịch vụ tư vấn giám sát xây dựng Huyện Bắc Tân Uyên bao gồm những gì và có cần thiết sử dụng dịch vụ này khi xây nhà không? Trong bài viết dưới đây, xaynhabinhduong.info sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc đó của bạn. Còn chần chừ gì nữa, cùng tìm hiểu ngay thôi!

dịch vụ tư vấn giám sát xây dựng Huyện Bắc Tân Uyên là gì?

Giám sát xây dựng nhà ở hay còn gọi là giám sát thi công, công trình. Đây là một trong những vị trí cần có trách nhiệm kiểm soát, giám sát chất lượng và các tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành. Để đảm bảo công trình đạt tiêu chuẩn xây dựng, an toàn lao động và đúng thời hạn quy định.

Người giữ chức danh giám sát thi công công trình phải có chứng chỉ Kỹ sư và được hành nghề theo quy định hiện hành của Nhà nước Việt Nam. Đây là chức vụ đại diện của nhà thầu (chủ đầu tư xây dựng) xây nhà trọn gói Bình Dương . Cần chịu trách nhiệm theo dõi, cập nhật, báo cáo và xử lý hiệu quả các công việc liên quan đến công trình xây dựng.

Đây là một trong những công việc ảnh hưởng trực tiếp đến dự án nên phải thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Trình tự kiểm tra của quy trình dịch vụ tư vấn giám sát xây dựng Huyện Bắc Tân Uyên

– Kiểm tra hồ sơ thiết kế: Chuyên gia trưởng phải kiểm tra tính đúng đắn của hồ sơ thiết kế, các bản chỉ dẫn kỹ thuật được duyệt và đối chiếu với hiện trường, đề xuất với Đại diện khách hàng về phương án giải quyết những tồn tại trong thiết kế cho phù hợp thực tế.

– Lập kế hoạch để triển khai: Căn cứ hồ sơ thiết kế, các chỉ dẫn kỹ thuật đã được duyệt trong hồ sơ thầu, các quy trình, quy chuẩn, tiêu chuẩn hiện hành, trưởng dịch vụ tư vấn giám sát xây dựng Huyện Bắc Tân Uyên  lập kế hoạch để triển khai công tác giám sát chất lượng trong quá trình thi công.

Nội dung thực hiện dịch vụ tư vấn giám sát xây dựng Huyện Bắc Tân Uyên

Nội dung thực hiện giám sát thi công xây dựng công trình được quy định tại khoản 1 Điều 19 Nghị định 06/2021/NĐ-CP. Cụ thể, nội dung thực hiện dịch vụ tư vấn giám sát xây dựng Huyện Bắc Tân Uyên đó là:

a) Kiểm tra sự phù hợp năng lực của nhà thầu thi công xây dựng công trình so với hồ sơ dự thầu và hợp đồng xây dựng, bao gồm: nhân lực, thiết bị thi công, phòng thí nghiệm chuyên ngành xây dựng, hệ thống quản lý chất lượng của nhà thầu thi công xây dựng công trình;

b) Kiểm tra biện pháp thi công xây dựng của nhà thầu báo giá xây nhà trọn gói Bình Dương so với thiết kế biện pháp thi công đã được phê duyệt. Chấp thuận kế hoạch tổng hợp về an toàn, các biện pháp đảm bảo an toàn chi tiết đối với những công việc đặc thù, có nguy cơ mất an toàn lao động cao trong thi công xây dựng công trình;

Tổng kết

Có thể thấy dịch vụ tư vấn giám sát xây dựng Huyện Bắc Tân Uyên đang rất phổ biến hiện nay. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ, hãy liên hệ tới các công ty uy tín nhé. Hy vọng bài viết giúp ích cho bạn trong quá trình xây dựng, đừng quên chia sẻ thông tin hữu ích này tới bạn bè, người thân nhé! Trân trọng!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *