Vai trò dịch vụ tư vấn giám sát xây dựng Thành phố Thuận An

Trong mỗi chúng ta, hầu như ai cũng sẽ nghĩ đến việc xây cho mình một ngôi nhà mơ ước theo ý thích của riêng mình, tuy nhiên từ khâu hợp đồng, hồ sơ bản vẽ cho đến khi triển khai thi công các hạng mục xây dựng để đưa công trình vào sử dụng nếu không sử dụng dịch vụ “dịch vụ tư vấn giám sát xây dựng Thành phố Thành phố Thuận An ” thì tôi tin chắc rằng, ngôi nhàmơ ước của Cô (Chú) & Anh (Chị) chắc chắn sẽ không được như mong đợi. Vậy, hãy cùng xaynhabinhduong.info cho tìm hiểu về vấn đề đó là như thế nào nhé!!!

dịch vụ tư vấn giám sát xây dựng Thành phố Thuận An là gì?

Giám sát xây dựng (Construction Supervision) là người chịu trách nhiệm các công tác kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo và đánh giá công việc của những người tham gia tại công trình. Cụ thể là người thực hiện công việc kiểm soát chất lượng, theo dõi tiến độ và quản lý an toàn lao động tại công trình.

Thường thì vị trí dịch vụ tư vấn giám sát xây dựng Thành phố Thuận An sẽ do các Kỹ sư xây nhà trọn gói Bình Dương có kinh nghiệm phụ trách – nhằm phát hiện và ngăn chặn kịp thời những sai sót, sự cố có thể xảy ra trước hoặc trong quá trình thi công.

Vậy giám sát xây dựng được áp dụng trong khâu nào?

“Việc dịch vụ tư vấn giám sát xây dựng Thành phố Thuận An ” được diễn ra từ khi dự án mới bắt đầu và trong suốt quá trình triển khai thi công của Nhà thầu. Nói một cách dễ hình dung, thì bản vẽ thiết kế ngôi nhà sẽ bao gồm tất cả những thông số, kích thước, kỹ thuật… mà công việc giám sát sẽ là người tham gia rà soát, kiểm tra những bất cập, phản hồi lại cho đơn vị thiết kế để họ chỉnh sửa và phát hành lại bản vẽ trước khi cho thi công.

Tại sao cần dịch vụ tư vấn giám sát xây dựng Thành phố Thuận An

Giám sát xây dựng công trình là một hoạt động hoàn toàn độc lập trong quá trình xây dựng dự án. Nhằm theo dõi, kiểm tra liên tục khối lượng công việc; chất lượng công trình; tiến độ thi công; an toàn lao động. Và đặc biệt là vệ sinh môi trường trong và sau quá trình thi công. Giám sát thi công độc lập giúp chủ đầu tư phòng ngừa rủi ro; sai sót dẫn đến sự cố; hư hỏng công trình trong thời gian thi công.

Quyền và nghĩa vụ của dịch vụ tư vấn giám sát xây dựng Thành phố Thuận An

Về quyền

Tham gia nghiệm thu, xác nhận công việc, công trình đã hoàn thành thi công xây dựng.

Yêu cầu nhà thầu báo giá xây nhà trọn gói Bình Dương thực hiện đúng thiết kế được phê duyệt và hợp đồng thi công xây dựng đã kí kết.

Bảo lưu ý kiến đối với công việc giám sát do mình đảm nhận.

Tạm dừng thi công trong trường hợp phát hiện công trình có nguy cơ xảy ra mất an toàn hoặc nhà thầu dịch vụ tư vấn giám sát xây dựng Thành phố Thuận An thi công sai thiết kế và thông báo kịp thời cho chủ đầu tư để xử lí.

Từ chối yêu cầu bất hợp lí của các bên có liên quan.

Về nghĩa vụ

Thực hiện giám sát theo đúng hợp đồng.

Không nghiệm thu khối lượng không bảo đảm chất lượng; không phù hợp với tiêu chuẩn áp dụng, qui chuẩn kĩ thuật và theo yêu cầu của thiết kế công trình.

Từ chối nghiệm thu khi công trình không đạt yêu cầu chất lượng.

Đề xuất với chủ đầu tư những bất hợp lí về thiết kế xây dựng.

Giám sát việc thực hiện các qui định về an toàn, bảo vệ môi trường.

Bồi thường thiệt hại khi làm sai lệch kết quả giám sát đối với khối lượng thi công không đúng thiết kế, không tuân theo tiêu chuẩn áp dụng, qui chuẩn kĩ thuật, nhưng người giám sát không báo cáo với chủ đầu tư hoặc người có thẩm quyền xử lí và hành vi vi phạm khác do mình gây ra. (Theo Luật Xây dựng năm 2014)

Tổng kết

hy vọng qua bài viết bạn đã hiểu dịch vụ tư vấn giám sát xây dựng Thành phố Thuận An là gì? Có nên thuê dịch vụ giám sát thi công xây dựng nhà hay không? Các công việc giám sát thi công xây dựng khi xây nhà, cũng như quyền và nghĩa vụ của chủ đầu tư trong giám sát xây dựng.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *