Tây Hồ đứng đầu về bất động sản cho thuê

Thị trường bất động sản khu vưc Tây Hồ đang trong giai đoạn bùng nổ vì được cộng hưởng từ sự phát triển của hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội cùng hệ thống dịch vụ tiện ích đa dạng…Điều này lý giải tại sao Bất động sản tại Tây hồ luôn được săn đón và có thanh khoản cũng như như giá trị giao dịch bậc nhất tại Hà Nội.

Tây Hồ – Vùng đất linh khí hội tụ

Địa thế của thủ đô Hà Nội cũng là một đề tài được bàn luận nhiều từ trước đến nay. Theo chuyên gia phong thuỷ Tuấn Kiệt thì “từ xưa, khi  Vua Lý Công Uẩn dời đô về Thăng Long, ngài đã tham khảo nhiều vị thầy có danh tiếng.

Nổi bật nhất là thiền sư Từ Đạo Hạnh, người vừa có nhiều thành tựu tu tập Phật Pháp, vừa có am hiểu sâu sắc về thuật Phong Thuỷ. Hà Nội được bao bọc bởi hai mạch núi lớn. Mạch Tam đảo chạy dọc bao bọc phía Đông kéo dài theo hướng Sóc Sơn – Đông Anh.

Chạy dọc theo mạch núi này là sông Hồng hộ vệ bên cạnh thế đi như một con rồng trải dài theo trục Tây Bắc – Đông Nam.

Mạch núi bên Tây chính là dãy núi xuất phát từ đỉnh Ba Vì kéo dài xuống phía Tây Hà nội. Chính vì vậy Hà Nội được gọi thế đất long chầu, hổ phục, tức là được bao bọc bởi hai mạch núi lớn che chở hai bên như hai cánh tay dài. Phía sau lưng là những dãy núi lớn trùng điệp bao bọc, phía trước là khu vực đồng bằng rộng lớn trải qua các tỉnh Hà Nam, Nam Định, xa xa là biển….

Chúng tôi xin giới thiệu về : Đông anh lên quận  uy tín nhất hiện nay 

Về phong thuỷ một khu vực có 4 yếu tố cát tường như vậy thì xem như một huyệt đất rất quý nên Hà Nội là một nơi xứng đáng là đẹp nhất Việt Nam về phong thuỷ, và xứng tầm là thủ đô của Việt Nam.

Hồ Tây thực ra là một nhánh tụ lại của sông Hồng phình ra ở đoạn đi qua trung tâm của Hà Nội, có thể ví như bụng của một con rồng đang ôm một viên ngọc trong một cánh tay. Vì vậy, Hồ Tây là nơi phong thủy cực tốt, một địa danh linh thiêng với nhiều truyền thuyết huyền bí.

Trong phong thuỷ, nơi có hồ nước lớn là nơi linh khí hội tụ, đó là một thế đất tốt lành để ở. Tuy nhiên nói địa thế khu vực Hồ Tây tốt là quan niệm một cách tổng thể, còn chi tiết có nhiều vấn đề khác nhau cần phải phân tích cụ thể hơn.

Trong phong thuỷ, hồ nước trước mặt thì là tốt, phía sau huyệt đất phải nổi cao, có cao sơn che chắn mới là tốt, xung quanh Hồ Tây chỉ có khu vực giáp Phú Thượng và Tứ Liên, một phần Yên Phụ là đáp ứng được yêu cầu này, khu vực khác như Thuỵ Khuê không hẳn là tốt vì thế đất sau lưng yếu, hãm.

Một số khu vực tốt quanh Hồ Tây như khu vực quanh Phủ Tây Hồ, khu vực gần Quận Uỷ Tây Hồ, khu vực vườn đào gần đường Lạc Long Quân, khu vực Phú Thượng, một phần của Xuân Đỉnh Từ Liêm,…. Có thể xem là những huyệt tốt lành. Ngay trong một khu vực cũng có nhiều chỗ tốt, xấu khác nhau nên rất khó để kết luận chung.  Một huyệt vị có thể phù hợp với người này mà không tốt cho người khác, đó là nguyên lý tương duyên trong tâm linh”.

Mật độ dân cư quận Tây Hồ thấp

Theo thống kê năm 2018, tổng số dân cư quận Tây Hồ là 130,639 người, mật độ dân số là 5443 người/km2, có mật độ dân số thấp gần nhất trong các quận nội thành Hà Nội. Tính đến thời điểm 01/4/2019 số dân của quận Tây Hồ đã tăng lên 160.495 người, với mật độ dân số là 6.685 người/km2.

Đây là một chỉ số vô cùng quan trọng khi phân tích giá trị một khu vực bất động sản. Mật độ dân cư càng cao, áp lực càng đè nặng lên cơ sở vật chất, hạ tầng, như: đường xá, trường học, bệnh viện, công viên… dẫn đến tình trạng tắc đường, ngập lụt, quá tải khám chữa bệnh…

Tây Hồ đứng đầu về bất động sản cho thuê

Theo báo cáo của Savills, Việt Nam đang dẫn đầu thị trường Đông Nam Á về tỷ suất lợi nhuận cho thuê căn hộ. Cao hơn gấp 2 lần so với Singapore, gấp 1,7 lần so với Bangkok. Bên cạnh đó Tây Hồ luôn được xem là nơi phát triển mạnh mẽ nhất với tỷ suất lợi nhuận cao nhất lên tới 5,7%/năm.

Mặc dù xuất hiện hàng loạt dự án bất động sản quy mô lớn, mức đầu tư khủng nhưng những dự án hiện tại vẫn không đủ để đáp ứng nhu cầu thực tế, khiến bất động sản Tây Hồ Tây đắt đỏ và sở hữu tiềm năng cho thuê vô cùng lớn. Với gần 1.000 ha mặt nước và cây xanh, không gian sống thanh bình, gần trung tâm, cách sân bay chưa đầy 20 phút di chuyển, Hồ Tây là địa chỉ vàng cho bất động sản cho thuê.

Nguồn cung thì ít nhưng nhu cầu thì lớn khiến bất động sản cho thuê khu vực Tây Hồ Tây dù “đắt đỏ” vẫn luôn hút khách. Giới đầu tư săn tìm bất động sản để đầu tư cho thuê, còn phần lớn khách nước ngoài, các chuyên gia cao cấp, doanh nhân thành đạt có yêu cầu khắt khe về không gian và chất lượng cuộc sống thì Tây Hồ Tây trở thành lựa chọn số một để sinh sống. Nhiều dự án trên những mảnh đất trống cuối cùng tại Tây Hồ Tây đang được triển khai xây dựng và sẽ được bàn giao trong thời gian tới.

Vài nét về : thời điểm đông anh lên quận  chất lượng nhất hiện nay 

Tổng kết

Với những lý do trên, chúng tôi tin rằng Tây Hồ chính là khu nhà giàu Gangnam (Seoul), khu đại gia The Peak (Hong Kong) hay Beverly Hills (Los Angeles) của Hà Nội, là phương án đầu tư Bất động sản tiềm năng nhất của những nhà đầu tư muốn thực sự thể hiện đẳng cấp của mình. Và cuối cùng thì, những không gian sống đẳng cấp thế này luôn hình thành nên những cộng đồng có vị thế cao trong xã hội.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *